Ngày nay, việc kinh doanh sản xuất nước tinh khiết đóng chai đang phát triển mạnh mẽ nhờ lợi nhuận khá cao. Kinh phí chủ yếu tới từ công đoạn lắp đặt ban đầu, còn nhân công không cần nhiều. Nếu bạn cũng đang có ý định đầu tư kinh doanh hệ thống lọc nước đóng chai thì không nên bỏ qua 10 điểm mà chúng tôi sắp chia sẻ dưới đây.

hệ thống lọc nước đóng chai
Hệ thống lọc nước đóng chai tiêu chuẩn mang tới lợi nhuận khủng

1. Nghiên cứu thị trường khu vực

Đối với kinh doanh nước uống đóng chai bạn có thể thực hiện theo 2 hướng là truyền thống kết hợp kinh doanh online. Với kinh doanh truyền thống thì bạn có thể đánh giá thị trường dựa vào tầm nhìn hiểu biết của chính mình. Còn với kinh doanh online thì bạn cần sử dụng tới các công cụ nghiên cứu và thống kê dựa vào số liệu của bộ máy tìm kiếm lớn nhất và chủ yếu tạo nước ta hiện nay là Google.

Bên cạnh đó, nếu bạn là người mới kinh doanh lĩnh vực sản xuất nước uống đóng chai thì cần tìm hiểu các đối thủ cạnh tranh đi trước. Bạn có thể tham khảo mô hình kinh doanh của họ để học hỏi những điều phù hợp với mình. Từ đó có thể đưa ra điểm mạnh và điểm yếu của đối thủ để có chiến lược sản xuất hợp lý nhất.

2. Mặt bằng sản xuất

Trong quá trình nghiên cứu thị trường, bạn cần kết hợp để tìm kiếm mặt bằng đặt xưởng sản xuất nếu chưa có. Để có hoạt động ổn định và lâu dài, cần tránh các địa điểm nhạy cảm và ô nhiễm. Một điều cần lưu ý rằng mặt bằng đi thuê bạn nên giao kèo hợp đồng với chủ đất trong thời hạn từ 3 đến 10 năm.

Theo kinh nghiệm của chúng tôi và chia sẻ của nhiều nhà đầu tư mô hình sản xuất nước sạch thì bạn nên có 2 mặt bằng. Trong đó, 1 địa điểm là xưởng sản xuất nước tinh khiết đóng chai, mặt bằng còn lại là cửa hàng trưng bày sản phẩm để quảng cáo thương hiệu tới gần hơn với người tiêu dùng.

3. Xây nhà xưởng

Lựa chọn đơn vị thi công xây dựng, lắp đặt uy tín để có được nhà xưởng chất lượng, cần tìm hiểu kỹ càng quy chuẩn của một nhà xưởng.

4. Giấy tờ thủ tục liên quan

Bạn cần cam kết chất lượng sản phẩm đạt tiêu chuẩn về mọi mặt theo đúng yêu cầu của các cơ quan chức năng. Đây là bước khởi đầu nhưng rất quan trọng bởi sản phẩm mà bạn đang sản xuất liên quan trực tiếp tới sức khỏe của con người.

Trên thị trường hiện nay xuất hiện không ít các trường hợp đơn vị sản xuất nước đóng bình không đạt tiêu chuẩn, gây ảnh hưởng tới sức khỏe người tiêu dùng và đã bị tẩy chay. Ngoài ra còn là vấn đề liên quan tới pháp luật nên bạn cần đặc biệt chú trọng tới khâu giấy tờ, thủ tục pháp lý. Để đạt được như vậy thì hệ thống lọc nước đóng chai của bạn phải đạt tiêu chuẩn của Bộ Y Tế.

5. Nguồn nước cấp đầu vào

Sẽ có 2 lựa chọn cho bạn lựa chọn nguồn nước cấp đầu vào dây chuyền sản xuất, cụ thể:

  • Nước máy: Nguồn nước này thì không cần nói quá nhiều bởi đây là nguồn nước do nhà nước cung cấp nên bạn có thể hoàn toàn yên tâm.
  • Nước giếng khoan: Mỗi địa điểm, khu vực thì chất lượng của loại nước này cũng khác nhau nên bạn cần phải lấy mẫu đi xét nghiệm để có thể đưa ra tiêu chí đánh giá chất lượng đạt chuẩn theo yêu cầu của Bộ Y Tế.

 6. Lựa chọn dây chuyền sản xuất với công nghệ phù hợp

Công đoạn quan trọng nhất đối với mô hình đầu tư hệ thống sản xuất nước uống đóng chai của bạn chính là việc lựa chọn dây chuyền sản xuất chất lượng và phù hợp với mình. Có rất nhiều hệ thống lọc nước đóng chai với nhiều công suất khác nhau nên bạn có thể nhờ tới sự tư vấn của các đơn vị cung cấp để lựa chọn dây chuyền phù hợp.

7. Nguồn điện

Đây cũng là yếu tố mà bạn nên chú trọng, đã không ít trường hợp xấu xảy ra tại nhiều cơ sở sản xuất hệ thống lọc nước đóng chai khi mà nguồn điện chập trờn, không đảm bảo cho sản xuất.

Nguồn điện không tốt ảnh hưởng trực tiếp tới độ bền của toàn bộ hệ thống và làm gián đoạn quá trình sản xuất, từ đó gây thiệt hại về kinh tế và giảm lợi nhuận của bạn. Tốt nhất, bạn nên trang bị thêm máy phát điện dự phong để có thể chủ động hơn khi nguồn điện có sự cố.

8. Kinh phí dự trù

Tất nhiên rồi, bạn cần tham khảo và dự trù được kinh phí sẽ phải bỏ ra nếu có bất kỳ phát sinh hoặc sự cố nào để có thể duy trì hoạt động ổn định cho nhà xưởng của mình. Trong nửa năm đầu sẽ chưa thể thu hồi lại vốn nên bạn cần kiên nhẫn duy trì hoạt động. Bên cạnh đó là chi phí dành cho vật dụng như vỏ bình, vỏ chai, tem nhãn, màng co…

hệ thống lọc nước đóng chai
Hình ảnh hệ thống lọc nước đóng chai

9. Thương hiệu

Thiết kế Logo, nhãn hiện một cách chuyên nghiệp và cần liên quan tới ngành sản xuất nước đóng chai.

10. nhân sự

Cuối cùng là yếu tố nhân sự, thực tế đối với kinh doanh sản xuất nước uống đóng chai thì không cần tới nhiều nhân công. Đây chính là ưu điểm của việc áp dụng công nghệ dây chuyền sản xuất nước uống đóng chai tự động hóa. Đó cũng là khâu mang tới lợi nhuận cao cho bạn.

Thông thường sẽ cần nhân sự cho những công việc như vận hành sản xuất dây chuyền, giao hàng, bán hàng, kiểm toán thu chi…Các nhà xưởng quy mô vừa và nhỏ thường chỉ cần tới 5- 6 người là đủ.

Mong rằng, với 10 điểm lưu ý trước khi đầu tư hệ thống lọc nước đóng chai mà chúng tôi vừa chia sẻ, bạn sẽ có thêm kinh nghiệm trước khi quyết định đầu tư mô hình kinh doanh này. Chúc các bạn thành công!

10 điểm không thể bỏ qua trước khi đầu tư hệ thống lọc nước đóng chai

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Tư vấn miễn phí