Dây chuyền sản xuất nước uống đóng bình đã và đang cho ra đời những sản phẩm phục vụ nhu cầu đời sống của người dân. Tuy nhiên người sử dụng lại ít người nắm rõ được những thông tin cũng như toàn bộ sản phẩm mà dây chuyền sản xuất ra. Bài viết sẽ giới thiệu cho bạn những thông tin cần biết về dây chuyền sản xuất nước uống đóng bình đóng chai.

1. Thông tin về máy móc dây chuyền sản xuất nước uống đóng bình

Đây là điều không thể thiếu trong một dây chuyền sản xuất nước uống đóng bình.  Máy móc đóng vai trò chủ đạo tạo nên sản phẩm phục vụ cho người tiêu dùng. Vậy thì máy móc có những thông tin gì bạn cần biết?

a. Công suất

Điều dễ hiểu là không phải dây chuyền nào cũng sử dụng một công suất cố định. Với những máy loại nhỏ sử dụng trong nhà xưởng có diện tích nhỏ thì công suất thường là 3000 chai trong 1 giờ.

Dây chuyền sản xuất nước uống đóng bình
Dây chuyền sản xuất nước uống đóng bình

Số lượng như vậy chỉ nhằm phục vụ một lượng ít khách hàng và không đủ để cung ứng cho những nơi đông dân cư như thành phố, thành thị. Với công suất như thế này, dây chuyền sản xuất nước uống đóng bình thường đến từ các khu nông thôn ít dân cư.

Đối với các nhà xưởng lớn với số lượng công nhân nhiều thì công suất máy đạt đến 36.000 chai trong 1 giờ. Đây là số lượng không hề nhỏ bởi chỉ tiêu một ngày mỗi người uống 4 chai nước. Vậy thì tính ra mỗi giờ nhà máy có thể cung ứng nước đủ cho 9000 người. Đây là con số không hề nhỏ nhưng nhà máy vẫn làm ra những sản phẩm đạt chất lượng khi đến tay người tiêu dùng.

b. Dây chuyền khép kín

Dây chuyền sản xuất nước uống đóng bình được sản xuất theo dây chuyền khép kín nghĩa là con người chỉ làm nhiệm vụ hỗ trợ cho máy móc như vận hành, mở máy và đóng máy mà thôi. Còn lại tất cả những gì liên quan đến thành phẩm máy móc sẽ đóng vai trò quyết định.

Vì thế sản phẩm tạo ra từ quy trình sản xuất nước uống đóng bình đảm bảo vệ sinh an toàn thực phẩm. Trên thực tế chưa thấy có trường hợp nào uống nước tinh khiết bị nhiễm khuẩn hay gặp tác dụng phụ nào. Điều đó chứng tỏ cho dây chuyền sản xuất nước uống đóng bình là hoàn toàn đạt chất lượng.

Quá trình sản xuất nước uống đóng bình
Quá trình sản xuất nước uống đóng bình

So với dây chuyền sử dụng công nhân trong quá trình sản xuất thì dây chuyền khép kín được đánh giá cao hơn bởi vừa tiết kiệm thời gian mà còn tiết kiệm được rất nhiều chi phí trong sản xuất cũng như chi phí trả cho nhân công.

Dây chuyền khép kín cũng sạch sẽ, đảm bảo sản phẩm làm ra an toàn tuyệt đối với người sử dụng, vì thế bạn hãy yên tâm khi uống nước sản xuất đóng chai đóng bình.

2. Thông tin về sản phẩm của dây chuyền sản xuất nước uống đóng bình

Sản phẩm mà chúng ta uống hằng ngày cũng được tính toán kỹ lưỡng trong quá trình sản xuất nước uống đóng bình. Có thể bạn không coi trọng một chai nước tinh khiết nhưng để làm ra được sản phẩm đó là cả một quá trình như:

a. Thể tích chai

Bởi nhu cầu của mỗi người tại một thời điểm là khác nhau. Người thì mong muốn có một chai nước gọn nhẹ để dễ dàng di chuyển, người thì mong muốn có một chai nước có thể tích lớn để phục vụ nhu cầu.

Vậy nên dây chuyền sản xuất nước uống đóng bình đã sản xuất ra nhiều thể tích  nhỏ như 330ml, 500ml hoặc thể tích lớn như 1000ml, 1500ml, 2000ml. Những chai với thể tích lớn thường sử dụng cho những người muốn tích trữ nước cho những chuyến đi dài. Đó là sự thành công của dây chuyền này đối với khách hàng

b. Đường kính

Ứng với mỗi thể tích lớn nhỏ khác nhau sẽ có những đường kính chai khác nhau.

Đường kính mỗi chai sẽ nằm tầm từ 50-90mm. Khi tính toán đường kính này, nhà sản xuất cũng phải căn chỉnh thể tích nước cũng như đường kính sao cho phù hợp nhất.

Quy trình sản xuất nước uống đóng bình
Quy trình sản xuất nước uống đóng bình

Đường kính này là đường kính thông dụng đối với những loại nước trên thị trường kể cả những dòng nước ngọt uy tín trên thị trường.

c. Chiều cao

Khi xác định chiều cao của mỗi loại chai thì phải hướng đến ứng dụng của chai nước trong cuộc sống hằng ngày. Chai nước không được quá cao vì sẽ làm cho việc ứng dụng trở nên khó khăn hơn.

Chiều cao của chai lý tưởng nhất là từ 150-310ml là đạt chuẩn. Bạn có thể bỏ chai nước vào trong balo, vali hay những vật dụng hằng ngày khi đi chơi, đi du lịch hay thậm chí là đi học.

d.  Hình dáng của chai

Khi sản xuất trên dây chuyền sản xuất nước uống đóng bình thì người sản xuất cũng đặt mình vào vị trí của người tiêu dùng để ước lượng những trường hợp cần đến nước tinh khiết. Bởi thế mới cơ hình dáng chai khác nhau để đáp ứng nhu cầu khách hàng.

Chai hình tròn dễ cầm nắm và vận chuyển trong khi chai hình vuông thì mang đến nét năng động trẻ trung, phù hợp với những chuyến dã ngoại, du lịch ngoài trời.

Trên đây là toàn bộ thông tin về dây chuyền sản xuất nước uống đóng bình để phục vụ cho khách hàng tốt nhất. Hãy bổ sung lượng nước đủ cho một ngày để cơ thể được khỏe mạnh, giảm lão hóa.

Thông tin cần biết về dây chuyền sản xuất nước uống đóng bình hiện nay

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Tư vấn miễn phí