Công nghệ xử lý nước thải AAO được biết đến với nhiều ưu điểm vượt trội trong hệ thống xử lý nước thải công nghiệp. So với những công nghệ cùng thời thì công nghệ này chiếm được niềm tin của người dùng nhiều hơn. Mặc dù vẫn còn tồn tại một số ít nhược điểm ,tuy nhiên công nghệ xử lý AAO vẫn tạo được điểm nhấn với khách hàng nhờ vào những ưu điểm sau:

1. Công nghệ xử lý nước thải AAO – Tiết kiệm năng lượng, chi phí

Ưu điểm đầu tiên chính là tiết kiệm. Trong bất kỳ công việc nào thì chi phí là yếu tố hàng đầu được mọi người quan tâm nhiều nhất. Hiểu được điều đó nên công nghệ xử lý nước thải AAO hỗ trợ vận hành cực kỳ dễ dàng. Giúp tiết kiệm tối đa điện năng trong quá trình xử lý, người sử dụng có thể hoàn toàn yên tâm khi sử dụng công nghệ này vào việc xử lý nước thải công nghiệp.

Công nghệ xử lý nước thải aao tiết kiệm điện
Công nghệ xử lý nước thải aao tiết kiệm điện

Đây cũng là lý do để các công ty, các doanh nghiệp lựa chọn công nghệ xử lý nước thải AAO để xử lý tối ưu lượng nước thải xuất ra môi trường.

Không chỉ tiết kiệm chi phí mà công nghệ AAO còn đem lại hiệu quả kinh tế cực cao. Nếu sử dụng công nghệ này nhà máy sẽ tiết kiệm được thời gian và nhân công. Như vậy không phải là tiết kiệm được rất nhiều chi phí so với những công nghệ khác.

Lý do để có được ưu điểm tiết kiệm điện năng chính là công nghệ xử lý nước thải AAO chịu được trọng tải cao. Nghĩa là lượng nước thải có thể nhiều và công nghệ xử lý gọn nhẹ.

Cơ chế kị khí-thiếu khí-hiếu khí kết hợp với nhau tạo nên công suất mạnh có thể xử lý tối đa các hợp chất có trong chất thải.

Đối với những công nghệ khác có thể cần đến công đoạn sục khí tốn nhiều nhiên liệu nhưng với hệ thống xử lý AAO thì 3 quá trình trên đã làm hết nhiệm vụ mà quá trình sục khí cần làm. Vì vậy nên tiết kiệm được nhiều điện năng.

2. Công nghệ xử lý nước thải AAO – Không sinh ra bùn dư

Thường thì công nghệ xử lý nước thải công nghiệp sẽ sản sinh ra một lượng bùn dư nhất định trong quá trình sử dụng. Lượng bùn nhiều hay ít tùy thuộc vào cấu tạo của hệ thống xứ lý.

Công nghệ xử lý nước thải aao dễ vận hành

Đối với công nghệ xử lý nước thải AAO thì hầu như lượng bùn dư đã được xử lý một cách tối đa. Công nghệ màng lọc giúp lọc hết lượng bùn có trong chất thải. So với công nghệ sử dụng bùn hoạt tính thì công nghệ này có nhiều lợi thế hơn. Không phải trải qua quá trình ép bùn, đè nén bùn nên thời gian hoàn thành cũng nhanh hơn so với dự tính.

Khi nước thải đi qua công nghệ kị khí thì được phân hủy tối đa, không còn bùn và chất thải dễ phân hủy các chất hữu cơ hơn. Màng lọc vi sinh cũng đóng vai trò bất ngờ trong khi xử lý bùn này. Bởi nếu không có màng lọc thì lượng bùn sẽ không được xử lý triệt để như vậy. Các kim loại nặng cũng như photpho gây hại sẽ được khử hết trong công đoạn này.

Đặc biệt hơn các vi trùng gây bệnh cũng như Nitơ có hại cũng được hệ thống kết tủa tạo nên những chất không độc hại cho môi trường, con người.

3. Công nghệ xử lý nước thải AAO – Dễ dàng di chuyển

Nếu như những dây chuyền công nghệ xử lý nước thải khác luôn gắn liền với nhà máy và cố định mọi thứ tại một địa điểm nhất định thì AAO có thể di chuyển đi bất kỳ nơi đâu.

Điều này cũng là minh chứng rõ ràng nhất cho ưu điểm tiết kiệm điện năng. Khi bạn có lý do để di chuyển địa điểm của nhà máy thì không phải bỏ thêm chi phí để xây dựng máy móc mới. Chỉ cần di chuyển hệ thống cũ đi theo và vận hành đúng với những gì đã làm trước đó.

hình ảnh Công nghệ xử lý nước thải aao

Tuy nhiên công nghệ nào cũng có những nhược điểm riêng và gặp những bất cập trong quá trình sử dụng. Đối với công nghệ xử lý AAO cũng có một số nhược điểm nhỏ như:

a . Diện tích rộng:

công nghệ này xử lý được một lượng rác thải lớn nên chắc chắn cũng phải có diện tích đủ để đặt công nghệ máy móc thích hợp. Đối với một số nhà máy nhỏ không đủ diện tích nên gặp hạn chế khi muốn sử dụng công nghệ AAO này.

b.Yêu cầu kỹ thuật cao :

Vì là máy vận hành theo chuẩn chất lượng và sử dụng hệ thống vi sinh vật nhiều. Vì thế yêu cầu tay nghề của nhân viên phải cao mới có thể xử lý được lượng nước thải cao này. Việc này đòi hỏi nhân viên phải có kinh nghiệm cũng như chịu khó trong công việc của mình.  

c . Yêu cầu thời gian:

Khi xử lý hệ thống nước thải cần đảm bảo thời gian vận hành chuẩn xác. Tất nhiên đội ngũ nhân viên sẽ làm nhiệm vụ này nhưng bạn cũng nên để ý đến dây chuyền sản xuất có thực hiện đúng yêu cầu thời gian đã đặt ra hay không. Từ đó lên kế hoạch để vận hành máy móc một cách khoa học. Vừa bảo trì máy móc tốt hơn, vừa đem đến cho nhân viên lịch trình làm việc khoa học.

Như vậy với những thông tin về công nghệ xử lý nước thải AAO được xây dựng bởi công ty môi trường Toàn Á như trên, hi vọng các bạn có thể hiểu hơn về quy chế vận hành cũng như xử lý triệt để nguồn nước nhiễm bẩn thải ra môi trường.

Ưu điểm vượt trội của công nghệ xử lý nước thải AAO

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Tư vấn miễn phí